Đại tá Trần Đức Đình – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết, lực lượng nhận tin báo cháy vào lúc 9h15’ sáng cùng ngày. 

Khói bốc ra nghi ngút từ tầng 5, kho chứa vải của công ty. “Do tính chất rất phức tạp, tầng 5 xảy ra cháy có rất nhiều ô cửa khoá kín. Lực lượng phải phá cửa, tiến hành chữa cháy. Bên trong toà nhà có rất nhiều miếng xốp, vật liệu dễ cháy. Lực lượng đã khống chế ngọn lửa ở tầng 5 ngăn không cho cháy lan qua các tầng khác. Xác định đây là vụ cháy khó, lực lượng đã huy động hết lực lượng để chữa cháy”, Đại tá Trần Đức Đình nói.

Lãnh đạo Thành uỷ Cần Thơ chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường. 

Đám cháy cơ bản được khống chế sau 7 giờ đồng hồ chiến đấu. 

Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết thêm, tổng số xe tham gia chữa cháy 26 xe chuyên dụng, trong đó có 5 xe thang. Tổng số cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy là người 200 người. 

Diện tích bị cháy là khoảng 1.500m2. Lực lượng đã khống chế ngọn lửa ở lầu 5, tài sản các lầu vẫn được bảo vệ.

Lực lượng Cảnh sát nỗ lực chữa cháy.

“Vụ cháy hết sức phức tạp, nguyên nhân công ty có nhiều vật liệu dễ cháy, khói độc đã ảnh hưởng trực tiếp đến lực lượng chiến sĩ chữa cháy. Anh em đã nỗ lực, chiến đấu hết mình để chữa cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, về tài sản và nguyên nhân thì Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã báo cho Cục Cảnh sát PCCC (Bộ Công an) phối hợp khám nghiệm hiện trường, đánh giá nguyên nhân và thống kê thiệt hại”, Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ nói.

Quang cảnh buổi họp báo.

Theo ông Đào Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đây là vụ cháy khó đối với lực lượng chữa cháy trên đại bàn. Diện tích lớn, nhà xưởng xây kín hết, công ty chuyên sản xuất sản phẩm chăn đệm, may mặc xuất khẩu nên nguyên liệu rất dễ cháy. 

“Đến giờ này không xảy ra thiệt hại về người rất là mình. Công ty rất là đông, cả ngàn người nên không xảy ra thiệt hại về người cũng là sự thành công, nỗ lực của công ty, lực lượng chữa cháy”. 

Trần Lĩnh - Văn Vĩnh