Khoảng 11h ngày 21-4, hơn 300 công nhân đang làm việc cho 3 công ty LISHENG, XINREN và Sung Ju thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) đã đồng loạt phải nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo trình bày của các công nhân, sau bữa cơm trưa gồm đậu hũ nhồi thịt, canh chua rau muống và giá, các công nhân của cả 3 công ty trên bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, ói rồi ngất xỉu hàng loạt. 

Ngay lập tức, cả 3 công ty đã huy động xe đưa các công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành. Không chỉ những công nhân ăn mặn mà một số công nhân ăn chay trong bữa ăn trưa trên cũng không tránh khỏi tình trạng ngộ độc.

Chị Vũ Thị Thoa (29 tuổi, công nhân của Công ty LISHENG) cho biết, lúc đầu thấy mọi người đều bị ngộ độc hết, chị nghĩ là những công nhân ăn chay như chị sẽ không bị ngộ độc. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, chị cũng bị buồn nôn, ói mửa, đi vệ sinh và phải nhập viện cấp cứu.

Cũng theo chị Thoa, các món chay do công ty nấu gồm: sườn non ram chay, canh chua rau muống và giá. Do số công nhân ngộ độc quá đông nên Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành chỉ tiếp nhận được khoảng 200 người, số còn lại phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long cấp cứu.

Bác sỹ Phan Xuân Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành cho biết, qua theo dõi các triệu chứng đã xác định nguyên nhân các công nhân bị ngộ độc do ăn trúng thức ăn nhiễm khuẩn. Sau khi được cấp cứu kịp thời, các bệnh nhân đã dần ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng, chỉ một số trường hợp bị nặng phải tiếp tục lưu lại bệnh viện điều trị.

Được biết, các suất ăn của 3 công ty trên đều do một đơn vị cung cấp, thực đơn các món ăn đều giống nhau. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đức Trí