Khoảng 20h ngày 24-3, đám cháy bùng phát dữ dội tại nhà kho thuộc Công ty TNHH TM và DV Minh Chương (59/12F, Bùi Văn Thủ, ấp Tiến Lân 1, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).

Thời điểm này trong không có người làm việc, người quản lý kho đã khóa cửa đi ra ngoài. Đám cháy bùng phát và bén vào khu vực chứa hàng là dầu ăn, nhựa thông nên đám cháy nhanh chóng lan rộng tỏa khói mù mịt.

Người dân sống xung quanh đã huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. Nhiều nhà dân xung quanh sợ ngọn lửa lan sang đã huy động người di dời tài sản ra ngoài. Nhiều người già, trẻ em được di tản ra khỏi khu vực cháy để tránh bị ngợp khói. Đám cháy lúc này lan sang bãi giữ xe kế bên.

Trong kho chứa dầu ăn, nhựa thông nên đám cháy lan rộng

Nhiều tuyến đường xung quanh vụ cháy được Công an huyện Hóc Môn phong tỏa phục vụ công tác chữa cháy. Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cử lãnh đạo xuống trực tiếp chỉ huy chữa lửa.

 Phòng Cảnh sát PCCC CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động 8 đơn vị gồm: Đội Cảnh sát PCCC Hóc Môn, quận 12, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh và huyện Bình Chánh với 116 CBCS, 20 xe chữa cháy chuyên dụng xuống hiện trường triển khai chữa lửa.

Các chiến sĩ triển khai chữa cháy
Người dân  di dời tài sản ra ngoài
Cán bộ chiến sĩ ngăn không cho đám cháy lan sang các dãy phòng trọ
Hơn 100 CBCS được huy động đến hiện trường
Vụ cháy khiến nhà kho đổ dập và nhiều tài sản bị cháy, hư hỏng

Các tổ công tác nối vòi rồng theo nhiều hướng khoanh vùng đám cháy ngăn chặn không cho ngọn lửa lan sang các dãy phòng trọ cấp 4 xung quanh hiện trường. Đến 0h ngày 25-3, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Tại hiện trường gần 1.000m2 nhà kho bị cháy rụi, đổ sập cùng nhiều hàng hóa chứa bên trong.


Nghinh Phong