Tối 21-7, tại Quảng trường Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm - một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm do Bộ Công thương chủ trì.

Các đại biểu bấm nút công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm.

Khởi động từ tháng 12-2017, Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm được tiến hành với nhiều hình thức trên quy mô toàn quốc, hướng tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối hàng thực phẩm và người tiêu dùng nhằm mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm.

Tính đến ngày 21-7, 1.144.168 triệu lượt người Việt Nam đã ký tên cam kết hành động vì an toàn thực phẩm. Đây là minh chững rõ nhất cho những nỗ lực của Bộ Công thương trong việc lan toả tinh thần bảo vệ an toàn thực phẩm trong mọi tầng lớp nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao các đơn vị thực hiện Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền mang tính kết nối cũng như cử hàng ngàn lượt tình nguyện viên về các địa phương vận động các hộ kinh doanh tại các chợ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên cả nước hưởng ứng chương trình..

Ông Đỗ Thắng Hải cam kết, Bộ Công thương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động với mục tiêu tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực nhất cho phát triển mạng lưới các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn bền vững và hiệu quả, cho doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, mở rộng thị trường, phát triển hệ thống phân phối hàng hóa trên thị trường cả nước.

Dù trời mưa lớn, rất đông đại biểu, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Thủ đô đã tới tham dự buổi lễ.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhận định, chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm là một chương trình truyền thông thành công, bởi đã thu hút được sự đồng hành của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

"Hàng trăm bài báo, từ báo hình, báo viết, báo điện tử đã truyền tải sinh động thông điệp của chương trình, phản ánh sâu sắc các hoạt động của chương trình. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên thành công của toàn bộ chương trình", ông Lợi nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương, đại diện các doanh nghiệp đã cùng bấm nút công bố con số 1.144.168 lượt người đã ký tên hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm trong suốt 8 tháng qua.

Thiện Nhân