Đây là hoạt động khởi đầu cho Chương trình truyền thông “Hành động về an toàn thực phẩm: trên quy mô toàn quốc trong năm 2017 và 2018. Chương trình nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội về an toàn thực phẩm.

Tham dự Lễ phát động và tham gia ký tên hưởng ứng chiến dịch có đồng chí Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương, đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội.

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong việc chỉ đạo triển khai và kiểm tra thực hiện các quy định bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, các chợ, siêu thị, đặc biệt là các chợ đầu mối; kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc sản xuất kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu. 

Đồng thời, Bộ cũng sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, phân phối thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm.

Các đại biểu ký tên hưởng ứng Chiến dịch "Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm".

Ngay trong buổi lễ, các đại biểu, lãnh đạo cùng hàng trăm người đã ký tên trực tiếp hưởng ứng chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”, trong đó có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như: Á hậu Thụy Vân, NSƯT Công Lý, NSƯT Quang Thắng, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, MC Khánh Vy… cùng nhiều người dân và sinh viên các trường đại học trên địa bàn thủ đô có mặt tại sự kiện.

Thông qua hình thức lấy chữ ký trực tiếp và lấy chữ ký điện tử tại trang web: antoanthucphamhd.vn và trang fanpage: Hành động vì an toàn thực phẩm, chiến dịch dự kiến sẽ thu hút hàng triệu người tham gia hưởng ứng.

Sinh viên các trường đại học trên địa bàn thủ đô hào hứng tham gia buổi lễ phát động.

Cũng trong tháng 12 này, Ban tổ chức sẽ phát động các cuộc thi bình chọn ảnh “Sáng tạo cùng an toàn thực phẩm” và cuộc thi “Người tiêu dùng thông thái” trên trang web và fanpage của chiến dịch cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Lễ tổng kết chương trình sẽ được thực hiện vào cuối năm 2018.

Cao Trung