Ngày 27/3, nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã thông báo tạm dừng nhiều hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tạm dừng các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát trên toàn địa bàn TP Hội An kể từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

Hội An tạm dừng các hoạt động kinh doanh để phòng chống COVID-19 (Ảnh minh họa).

Sau thời gian trên, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, UBND TP Hội An sẽ xem xét, quyết định việc cho phép hoạt động trở lại hoặc kéo dài thời gian để phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, kể từ ngày 28/3, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hội An không tổ chức các hoạt động hội họp với số lượng trên 20 người. Riêng các hoạt động bên ngoài các công sở không được tổ chức với số lượng quá 10 người.

UBND TP Hội An giao Công an thành phố, UBND các xã, phường chỉ đạo Công an các xã, phường tăng cường bám sát địa bàn, quản lý, nắm chắc tình hình khách du lịch lưu trú và người từ các địa phương khác đến tạm trú trên địa bàn, quản lý chặt số người lưu trú tại địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
Ngọc Thi