Xác nhận sự việc, bà Bùi Thị Thu Thanh- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mai Động, quận Hoàng Mai cho biết: Tai nạn xảy ra trong buổi sáng ngày 28-6 tại bể bơi của nhà trường. Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ nhà trường cùng phụ huynh đã nhanh chóng đưa học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn nhưng em G. đã tử vong. 

“Đây là sự việc đáng tiếc khiến chúng tôi rất đau lòng. Tuy nhiên, việc em G. tử vong không phải do đuối nước. Thực ra, học sinh này bị bệnh tim bẩm sinh. Trong suốt quá trình bơi sáng  nay, mẹ em G. có mặt tại bể bơi và giám sát em. Cũng chính mẹ em G. đã phát hiện ra và đưa em đi cấp cứu"-bà Bùi Thị Thu Thanh cho biết. 

Được biết, quận Hoàng Mai đang thí điểm chương trình phổ cập bơi và phòng chống đuối nước tại một số trường trên địa bàn trong kỳ nghỉ hè năm học 2016-2017 và việc dạy bơi của trường Tiểu học Mai Động cũng nằm trong chương trình này. 

Ông Phạm Hữu Hoan- Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết Sở đã nắm được thông tin và đã giao cho cán bộ của Sở trực tiếp xuống nắm bắt và giải quyết vụ việc.

H.Thanh