Người kể lại, cả gia đình đang ngủ trên tầng hai thì bất ngờ phát hiện khói ngạt ngập phòng. Xuống tầng một, hai xe máy và nhiều đồ đạc trong gian bếp đang ngùn ngụt cháy.

Dùng bình cứu hỏa mini trong nhà để dập lửa nhưng bất thành. Lửa và khói đen đặc chắn lối không thể mở cửa. Không còn cách nào khác, 8 người trong gia đình phải chạy ra hành lang tầng hai nhảy xuống thoát thân.

Bình cứu hỏa mini trong nhà chưa kịp xử dụng bị ám khói đen kịt.

Tất cả đều bị khói đen ám người, người bị bỏng, người ngạt khí, khó thở. Khi chạy từ lan can tầng hai xuống, hai người bị ngã, thương nặng. Cả gia đình được lực lượng 115 sơ cứu tại chỗ rồi vào bệnh viện 198 và viện E cấp cứu.

Chủ cửa hàng điện thoại cũng cho biết, anh thuê tầng một làm cửa hàng bán điện thoại hơn hai năm nay. Gia đình anh năm người cùng ba người gia đình chị họ ở hai phòng tầng hai. Còn các phòng tầng 3, tầng 4 chủ nhà cho người khác thuê.

Tầng 1 ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, xe chữa cháy cùng hơn Cảnh sát quận Cầu Giấy tới dập lửa và dùng thang giải cứu. Hai xe cứu thương được huy động tới hiện trường hỗ trợ các nạn nhân.

Lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng cho biết, sau khi sơ cứu anh Tĩnh và hai người khác được ra viện. Năm người khác vẫn đang được các bác sỹ điều trị. Vụ hỏa hoạn bùng phát từ gian bếp tầng một ngôi nhà.

Hiện trường đã được phong tỏa phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra.

Xuân Bùi