Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đã dành thời gian đến thị sát hiện trường vụ sạt lở núi ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang làm 4 người chết, 11 căn nhà bị sập và hư hỏng vào ngày 20-12 mới đây; thăm hỏi, động viên những hộ bị thiệt hại trong sự cố này, trao tiền hỗ trợ cho 10 gia đình có người chết và nhà bị sập hoàn toàn.

Trong đó 2 gia đình có 4 người chết trong vụ sạt lở núi gồm mẹ và con ông Lê Anh Vang; vợ và con trai ông Phạm Công Dũng, mỗi gia đình được hỗ trợ 20 triệu đồng; mỗi hộ có nhà sập và người bị thương được hỗ trợ 5 triệu đồng; thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho 70 hộ gia đình khác cũng ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang bị thiệt hại nặng do mưa lũ, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Bùi Văn Cường ghi nhận sự chủ động của tỉnh Khánh Hòa, biểu dương các cấp Công đoàn trong tỉnh về công tác cứu hộ cứu nạn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; đồng thời nhấn mạnh các cấp Công đoàn cần tập trung hỗ trợ người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Bùi Văn Cường cũng đã trao số tiền 350 triệu đồng cho Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa để giúp đỡ, hỗ trợ các trường hợp khác bị thiệt hại qua các đợt mưa lũ của địa phương. Đây là số tiền do công nhân viên chức, người lao động cả nước quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động sáng 22-12 vừa qua.

l Ngày 24-12, ông Hồ Kỳ Minh- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng, đã đến các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên trao tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Theo đó, hỗ trợ tỉnh Bình Định 2 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ngãi và Phú Yên mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Lãnh đạo TP Đà Nẵng mong rằng sự chia sẻ của nhân dân TP Đà Nẵng sẽ góp phần giúp bà con các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Được biết, UBND TP Đà Nẵng cũng sẽ tiếp tục trao tặng nhân dân tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên- Huế mỗi địa phương 1 tỷ đồng để góp phần giải quyết khó khăn sau mưa lũ. Tổng số tiền TP Đà Nẵng hỗ trợ cho các địa phương nêu trên là 6 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí dừng tổ chức hoạt động bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 theo Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 20-12-2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

K.H. - Thân Lai