Sáng 25/4, ông Nguyễn Thiết Hùng, Phó Giám đốc Công ty CP đường sắt Bình Trị Thiên cho biết, đơn vị đã tiến hành sửa chữa, khắc phục tình trạng nhiều ốc vít ở tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa phận TP Huế bị lỏng.

Trước đó, vào ngày 21/4, một người dân ở TP Huế phản ánh đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế tình trạng hàng loạt ốc vít đường sắt ở tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn trước số nhà 507 đường Lê Duẩn, TP Huế bị lỏng, lung lay, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu kèm theo đoạn clip dài 40 giây.

Nhiều ốc vít đường sắt ở tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn trước số nhà 507 đường Lê Duẩn, TP Huế bị lung lay. (Ảnh cắt từ clip).

Từ hình ảnh clip cho thấy, chỉ cần dùng tay với lực bình thường nhưng người này dễ dàng làm lung lay nhiều ốc vít trên một thanh đường ray. Các ốc vít này liên kết giữa tà vẹt với đường ray tàu chạy nên một đường ray đều có 2 hàng mặt trong và ngoài.

Ông Hùng cho biết, tình trạng các ốc vít bị lỏng ra như người dân phản ánh không ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu. Trong quá trình chạy tàu, các ốc vít dù được vặn chặt có thể bị lỏng ra và khi tuần đường đường sắt, nhân viên phát hiện sẽ siết chặt lại.

Sau khi nhận được phản ánh, Công ty CP đường sắt Bình Trị Thiên đã tiến hành khắc phục lại ốc vít tại vị trí trên.


Anh Khoa