Chiều ngày 1-11, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, hoàn toàn không có chuyện 2 hai bé gái 10 tuổi bị bắt cóc như trình báo bán đầu của gia đình mà là 2 bé này trốn nhà đi đăng ký dự thi Giọng hát Việt nhí ở TP HCM, sợ bị cha mẹ la mắng nên đã nói dối bị bắt cóc.

Trước đó, sáng ngày 30-11, hai em gái là T.H.V và V.N.N.V (cùng 10 tuổi), ngụ tại thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai đang theo học lớp 5 vì mê và muốn tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí nên đã tìm cách bắt xe xuống TP HCM để đăng ký dự thi. Để có tiền làm lộ phí, em T.H.V đã lấy trộm của cha mẹ 8 triệu đồng. Gần trưa cùng ngày, hai em bắt xe khách xuống TP HCM.

Vì mê cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2 bé gái trốn nhà đi đăng ký dự thi

Cả hai gia đình tìm kiếm con khắp nơi nhưng không thấy con gái ở đâu. Một số người cho gia đình hai em biết có thấy hai em bắt xe khách đi TP HCM. Sau đó gia đình đã gọi điện cho tài xế xe khách để gặp con gái. Qua điện thoại, hai em nói bị kẻ xấu đe dọa, khống chế nên buộc phải lấy tiền của cha mẹ rồi đem xuống TP HCM cho chúng nếu không sẽ giết cả gia đình.

Nhận được trình báo, Công an huyện Đạ Huoai đã yêu cầu tài xế xe khách phải chở hai cháu bé trở về nhà. Tại cơ quan công an, dưới sự giám hộ của cha mẹ, 2 em gái này thừa nhận do mê và muốn tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí nên đã trộm tiền của cha mẹ đi TP HCM đăng ký dự thi. Khi bị cha mẹ phát hiện, sợ bị la mắng nên đã bịa ra câu chuyện trên.

Hiện cả 2 em đã được gia đình đón về nhà, nhưng do tinh thần đang hoảng loạn nên vẫn chưa đi học trở lại.

Kim Ngân