Để các thí sinh dễ dàng tham gia cũng như có thêm cơ hội để thử sức và thể hiện tài năng, ban tổ chức đã mở rộng thêm vòng tuyển chọn trực tuyến. Sau một thời gian chính thức phát động, đã có gần 1.000 clip dự thi trực tuyến gửi về.

Từ vòng thi này, thí sinh Chiara Falcone đạt giải Đặc biệt và được đặc cách vào thẳng vòng Đối đầu. Hai giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Hoài An và Nguyễn Hoàng Mai Anh, giúp cả hai vào thẳng vòng Giấu mặt mà không phải tham gia vòng sơ tuyển trực tiếp như các thí sinh khác.

Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh – 3 trong 4 huấn luyện viên của “Giọng hát Việt nhí 2016”.

Giọng Hát Việt Nhí 2016 sẽ có vòng bình chọn online để giúp các thí sinh bị loại có cơ hội quay trở lại chương trình. Những thí sinh bị loại ở Vòng Đối Đầu sẽ làm một sản phẩm âm nhạc được đăng tải trên kênh ViVa Network và khán giả sẽ bình chọn clip mà mình yêu thích trên trang tạp chí điện tử Saostar.vn.

Các thí sinh có lượt xem và lượt bình chọn cao nhất sẽ có cơ hội trở thành thí sinh thứ 6 bước vào đêm thi Chung kết của mỗi đội. Các thí sinh bị loại ở vòng Liveshow cũng sẽ làm một sản phẩm âm nhạc được đăng tải trên kênh ViVa Network và khán giả sẽ bình chọn clip mà mình yêu thích trên trang tạp chí điện tử Saostar.vn.

Cựu huấn luyện viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ đồng hành với các tân huấn luyện viên và chương trình trong vai trò giám đốc âm nhạc.

Thí sinh nào có lượng xem và lượt bình chọn cao nhất sẽ may mắn trở thành thí sinh thứ 4 bước vào đêm Chung kết xếp hạng để tranh ngôi vị Quán quân cùng với các thí sinh khác…

Huấn luyện viên của mùa thi năm nay có cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng, ca sĩ Noo Phước Thịnh và ca sĩ – nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – người có nhiều kinh nghiệm khi đã từng đảm nhận vai trò Huấn luyện viên của cả 3 mùa giải chương trình Giọng Hát Việt Nhí  đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc.

Dự kiến, “Giọng hát Việt nhí 2016” sẽ kết thúc vào 29-10. Giải thưởng cho các thí sinh nhí của chương trình có tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

N.H.