Cụ thể, theo ông Lộc, liên quan đến vụ việc Khaisilk, 1 đội phó và 1 kiểm soát viên quản lý thị trường quận Hoàn Kiếm đã bị hạ 1 bậc thi đua.

 "Trong vụ việc này, Chi cục quản lý thị trường cũng có đóng góp kết quả kiểm tra Khaisilk kinh doanh hàng giả nguồn gốc xuất xứ để chuyển cơ quan điều tra"- đại diện Chi cục quản lý thị trường Hà Nội phân trần. Cũng theo ông Nguyễn Đắc Lộc, lực lượng quản lý thị trường quá mỏng trong khi thị trường rộng lớn nên hoạt động còn gặp nhiều khó khăn. 
Khăn lụa Khaisilk trong thành phần không có lụa

Trước đó, ngày 12-12, Bộ Công Thương đã ra thông báo về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức. Theo đó, doanh nghiệp này có hàng loạt sai phạm và Khaisilk đã ngừng sản xuất từ năm 2012. Công ty này cũng không gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước. Công ty chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường. 

 Đoàn kiểm tra cũng phát hiện Công ty đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. Thành phần chính trên khăn lụa mang nhãn hiệu Khaisilk là polyester. Cùng với hàng loạt sai phạm khác, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ, vật chứng vụ Khaisilk sang cơ quan điều tra để xử lý.

DL