Ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 4-9

Chiều 4-9, tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, để có bước đột phá trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, kịp thời phát hiện và xử lý những vi phạm về trật tự đô thị, đảm bảo nhanh, chính xác và hiệu quả, UBND, Ban Chỉ đạo 197 quận đã chỉ đạo phòng Quản lý đô thị phối hợp Công an Quận thiết lập mạng xã hội Zalo phục vụ công tác kiểm tra, giải quyết các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. 

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Công an quận đã trực tiếp tham gia và chỉ đạo các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo 197 Quận và Chủ tịch, Trưởng công an 21 phường thực hiện. Mỗi khi phát hiện vi phạm, các thành viên đã đăng hình ảnh lên nhóm mạng xã hội Zalo kèm theo yêu cầu xử lý. 

Qua đó các vi phạm được xử lý trực tiếp, giảm bớt các khâu trung gian, đảm bảo kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị và ý thức của quần chúng nhân dân.

Kết quả kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm trên mạng xã hội Zalo trong 8 tháng đầu năm 2018 tại quận là 550 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, 200 vi phạm về vệ sinh môi trường và 100 trường hợp vi phạm khác. 

C.L