Bệnh nhân tên là N.M.C, SN 1990, là nhân viên ngân hàng có địa chỉ tại 38 Hàng Da. 

Người này đăng ký thường trú tại 128C Đại La, Phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng nhưng hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, bệnh nhân có tiền sử từ Đà Nẵng trở về từ hôm 22/7 và đã được khuyến cáo cách ly. Khi thấy có triệu chứng, bệnh nhân đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo dịch tễ nhanh của Trung tâm y tế quận Thanh Xuân, bệnh nhân đến Đà Nẵng vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 20/7, ở tại khách sạn tại địa chỉ 331 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng. 

Ngày 21/7, buổi sáng bệnh nhân có đến văn phòng công chứng tại Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và có uống cafe gần đó; buổi chiều lại đến UBND quận Sơn Trà lấy kết quả rồi về khách sạn; Buổi tối đi ăn tại quán bún tại đường Hùng Vương.

Ngày 22/7, bệnh nhân đi chợ Cồn vào buổi sáng, đến trưa ra sân bay về Hà Nội. Tại Hà Nội, bệnh nhân có tiếp xúc với tất cả các nhân viên tại cơ quan (38 Hàng Da), khoảng 20 người. 

Tối ngày 22/7, anh C về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La, sau đó về ngủ tại địa chỉ nhà trọ ở ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi. Ngày 25 và 26/7, anh C. đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan.

Từ ngày 26/7 đến ngày 3/8, anh này về Hà Nội và tự cách ly tại nhà theo khuyến cáo.

Ngày 3/8, anh C sốt 39 độ nên đã vào Bệnh viện Thanh Nhàn khám và điều trị, có ở cùng phòng với bệnh nhân 812 và bệnh nhân khác (có đeo khẩu trang), bệnh nhân có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 để gọi về cho gia đình (bệnh nhân 812 là F1 của bệnh nhân 447, được cách ly tại Bệnh viện Công an TP,  đến 3/8 có triệu chứng được đưa đến khám và cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn).

Ngày 4/8, bệnh nhân được trả kết quả xét nghiệm PCR lần 1 âm tính nên được cho ra viện về tự theo dõi sức khoẻ tại nhà. Tuy nhiên, ngày 10/8, bệnh nhân lại xuất hiện triệu chứng nên ngày 14/8 đã quay lại Bệnh viện Thanh Nhàn khám, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 15/8, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã tiến hành phun khử trùng tại khu vực ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi nơi bệnh nhân thuê trọ. 

Quận này cũng đã khẩn trương rà soát những người tiếp xúc gần với ca nhiễm để đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân cũng sẽ sớm được CDC Hà Nội công bố để người dân được biết.

CL