Đáng chú ý nhất là sự cố xảy ra trên đê hữu Bùi, thuộc địa phận xã Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Chương Mỹ, xuất hiện cung sạt dài 30m, ăn sâu vào mặt đê khoảng 0,5m; sự cố sạt lở kè Đông Quang làm đổ tường rào, lún nứt công trình phụ của một hộ dân ở xã Đông Quang thuộc huyện Ba Vì… 

Hiện các sự cố trên đã được lực lượng chức năng của địa phương xử lý ngay từ giờ đầu. Riêng với sự cố kè Đông Quang, huyện Ba Vì đã di chuyển người và tài sản của một hộ gia đình ở xã Đông Quang ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng…

Trong ngày 29-7, 5 doanh nghiệp thủy lợi của thành phố tiếp tục vận hành 211 trạm với 535 máy bơm tiêu úng cứu lúa, hoa màu và giảm ngập khu dân cư. Tuy nhiên, do ngày 28 và 29-7, khu vực TP Hà Nội, tỉnh Hòa Bình tiếp tục xảy ra mưa lớn nên mực nước sông Tích, Bùi dâng cao, vượt báo động II và III.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt mưa lớn đang xảy ra ở các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ, trong đó có TP Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 1-8. 

Thực tế này khiến các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Ba Vì… đứng trước nguy cơ gia tăng diện tích bị ngập úng trong những ngày tới.

Hải Châu