Dự kiến ngày 14-8 tiến hành phun thuốc diệt muỗi tại 4.100 hộ dân. Trước đó, ngày 13-8, ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại hơn 1.000 hộ dân phường Láng Thượng, quận Đống Đa - nơi có số người mắc sốt xuất huyết tăng cao.

Được biết, đợt phun này, ngành Y tế Hà Nội sẽ chú trọng ở các khu vực trọng điểm, nguy cơ cao như, bệnh viện, chợ, trường học, công trường xây dựng…

Trước khi phun thuốc, ngành Y tế sẽ thông báo đến người dân để có sự chuẩn bị. Các máy phun áp lực lớn sẽ phun ở những khu vực ô tô có thể đi vào và phun vào ban đêm. Ban ngày sẽ tiến hành phun tại các hộ dân bằng máy phun áp lực nhỏ, máy đeo vai vào từng ngóc ngách trên địa bàn. 

Ảnh minh hoạ.

Đặc biệt máy "vòi rồng" công suất lớn có thể phun xa tới chục mét, phù hợp ở những khu đô thị bỏ hoang, bãi đất trống, công trường xây dựng. “Vòi rồng” có góc nghiêng 45 độ để thuốc có thể vươn tới các mái nhà thấp, điểm đọng nước trên cao. Mọi công thức đã được tính toán kỹ lưỡng để khi phun đạt hiệu quả cao nhất.

Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận hơn 15.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 7 trường hợp tử vong. 10 quận, huyện trên địa bàn có số ca mắc sốt xuất huyết cao.

Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức phun hóa chất theo kiểu "cuốn chiếu". Toàn bộ lực lượng  sẽ tăng cường phun thuốc diệt muỗi ở hai quận Đống Đa, Hoàng Mai, sau đó sang các quận lân cận như: Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông và một số đơn vị khác.

Hải Châu