Trước đó, tại huyện Bến Lức, trong 2 ngày 11 và 12-6, lợi dụng việc Quốc hội lấy ý kiến của đại biểu và cử tri để chỉnh lý Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, một số đối tượng đã có hành vi tụ tập đông người sử dụng xe môtô chạy trên các tuyến đường giao thông, có hành vi quá khích gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng trên đều thừa nhận hành vi sai trái của mình. Cùng ngày, UBND phường 3, TP Tân  An (Long An) cũng đưa đối tượng Võ Duy A., Nguyễn Văn H. và Nguyễn Đình P. ra kiểm điểm trước dân. Trước đó, các đối tượng trên đã có hành vi đăng tải nội dung kêu gọi người dân xuống đường gây rối trên Facebook cá nhân với mục đích câu like.

Các cá nhân thừa nhận hành vi đăng tải thông tin trên lên Facebook là sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và cuộc sống yên bình của người dân. Tại huyện Cần Đước (Long An), Công an huyện Cần Đước phối hợp với Công an xã Long Trạch đưa 3 đối tượng ra kiểm điểm trước dân do trước đó, tham gia xuống đường gây mất an ninh trật tự.

T.Phượng