Tại họp báo, bà Nguyễn Thị Hiền chủ tịch Hội NNCĐ Da cam – Đà Nẵng đã cho biết: Trong năm 2016, được sự ủng hộ và đồng hành của các đơn vị, cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương, nên đã có gần 250 phóng sự, tin bài về các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ, vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước giúp đỡ cho NNCĐ Da cam TP Đà Nẵng. 

Quang cảnh buổi họp báo.

Cũng trong năm 2016, thông qua các kênh thông tin, tuyên truyền của báo chí trong và ngoài nước cùng sự ủng hộ của lãnh đạo TP Đà Nẵng, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp Hội NNCĐ Da cam TP Đà Nẵng kêu gọi và nhận được tổng số tiền gần 10 tỉ đồng. 

Một sự kiện quan trọng tại họp báo mà Hội NNCĐ Da cam cung cấp là sự kiện: “Tết vì nạn nhân chất độc da cam 2017”, với đêm nhạc “Mùa Xuân cho em”. Chương trình sẽ góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. 

Khơi dậy lòng nhân ái, cảm thông của toàn xã hội đối với hơn 5.000 NNCĐ Da cam tại cộng đồng và 150 em NNCĐ Da cam đang được cưu mang, sinh hoạt và học tập tại 3 Trung tâm bảo trợ NNCĐ Da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng.

Trong năm 2016 có hàng trăm tin, bài của nhiều đơn vị, truyền thông, cơ quan báo chí trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đồng hành và hỗ trợ Hội NNCĐ Da cam TP Đà Nẵng.

Sự kiện này còn có sự đồng hành của Báo Công an TP Đà Nẵng; Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng; Hội Doanh nhân trẻ cùng nhiều Sở, Ban ngành của TP. Đà Nẵng. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 5-1-2017 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng).

Hoài Thu