Sau 3 ngày ngưng không làm việc tại hai chi nhánh Công ty TNHH MTV NeoBags (chuyên may túi xách) ở ấp Thanh Mỹ 2 (xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) và phường 5 (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), ngày 7-1, gần 1500 công nhân ở hai chi nhánh đã tập hợp về chi nhánh ở ấp Thanh Mỹ 2, rồi kéo ra đường trước cửa công ty đòi quyền lợi gây ách tắt giao thông cục bộ gần 2km.

Nguyên nhân ban đầu được xác định công nhân đòi tăng lương tối thiểu vùng, tăng tiền trợ cấp, tiền xăng lên 200.000 đồng/tháng (lúc trước là 150.000 đồng/tháng), tiền chuyên cần lên 300.000 đồng/tháng (lúc trước là 250.000 đồng/tháng), không có tiền thâm niên, xin ứng trước tiền lương để ăn tết nhưng không được, chế độ nghỉ phép năm của công nhân chưa hợp lý, tăng ca quá nhiều làm công nhân kiệt sức.

Một số công nhân có biết, người làm việc 4-5 năm thì lương cũng chỉ bằng người mới vào vài tháng, có khoảng 10-20% công nhân ở công ty không có hợp đồng lao động nên không có bất cứ quyền lợi nào hết, về phép năm thì nếu công nhân xin nghỉ một ngày sẽ bị trừ 50% tiền chuyên cần của tháng đó, đến cuối năm dù công nhân không cần nghỉ vẫn ép công nhân nghỉ phép năm, những ngày phép còn lại để qua năm sau.

Một số công nhân chưa có hợp đồng lao động cho biết, dù đã làm việc gần 3 năm mà vẫn chưa nghe phía công ty ký hợp đồng gì hết. “Nhiều khi có đoàn kiểm tra gì đến, số công nhân chưa có hợp đồng lao động như tụi em bị lùa ra, trốn chui, trốn nhủi, khổ lắm nhưng vì miếng cơm, manh áo nên phải gắng làm”, nhiều công nhân bức xúc.

Các công nhân ngưng việc tập thể.
Đến chiều, trước trụ sở công ty mới yên ắng trở lại.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long gồm Sở LĐ-TB và XH, Liên đoàn Lao động huyện Long Hồ, Công an tỉnh Vĩnh Long, Thanh tra đã đến làm việc với lãnh đạo công ty.

Đến gần 13h chiều cùng ngày, cuộc họp kết thúc. Theo biên bản cuộc họp, phía Công ty TNHH MTV NeoBags sẽ trừ 50% tiền chuyên cần của công nhân vì tự ý ngưng việc trong những ngày qua. Lý do thông báo trễ mức lương tối thiểu vùng theo quy định của nhà nước hiện hành là vì phía công ty phải tham khảo mức lương của các công ty khác.  

Đến ngày 9-1, dự kiến các công nhân trở lại làm việc bình thường sẽ được hưởng 100% lương tháng 13 theo quy định. Công nhân tự ý nghỉ việc gây ảnh hưởng đến sản xuất của công ty nên sẽ tính những ngày nghỉ này vào phép năm của công nhân. Công nhân phải làm việc vào ngày chủ nhật để kịp đơn hàng của công ty nhưng vẫn tính lương theo ngày bình thường. Còn vấn đề tiền trợ cấp, tiền chuyên cần, tiền thâm niên công ty sẽ xem xét sau.

Ngành chức năng đã cử người ra đối thoại trực tiếp với công nhân, giải thích cho công nhân hiểu, nhưng theo ý kiến của công nhân thì đa số vẫn chưa đồng tình với thông báo trên của công ty. Đến hơn 14h chiều, đa phần công nhân do mệt và đói đã kéo nhau ra về.

Mai Anh