Theo thông tin phản ánh, từ ngày mùng 5 Tết, trên địa bàn tổ dân phố số 5, thuộc phường Phúc Tân (Hà Nội) xuất hiện 2 con khỉ leo lên nóc nhà vào khu dân cư kiếm ăn và quậy phá gây thiệt hại về tài sản, làm cho nhiều người lo lắng.

Nhiều người dân cho biết những ngày qua tuy lực lượng chức năng đã xuống địa bàn, tìm đủ phương cách để bắt sống hai con khỉ này thì hai con khỉ vô chủ này vẫn tiếp tục vào khu dân cư kiếm ăn cũng như quậy phá đồ đạc và hoa màu của người dân. 

Liên quan đến thông tin trên, ngày 12-3 lãnh đạo phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thông tin về tình hình vây bắt cũng như lựa chọn các phương án bắt sống hai con khỉ vô chủ này.

Ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch phường Phúc Tân cho biết: “Những ngày qua hai con khỉ này vẫn xuất hiện và vào khu dân cư quậy phá. Phường đã phối hợp cùng Chi cục Thú y thành phố và  các bên có liên quan xuống địa bàn để vây bắt hai con khỉ nhưng vẫn không có cách nào có thể bắt sống được”.

Cũng theo lãnh đạo phường, trước tình hình vây bắt sống gặp khó khăn, bên phường cũng đã phối hợp cùng Chi cục Thú y quận Hoàn Kiếm cùng Hạt kiểm lâm TP Hà Nội gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để phối hợp dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ này. 

PV