Trước đó ngày 14-11, 2 cháu gái  K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) đã được gia đình đưa đến Công an quận Bình Thạnh để đâm đơn tố cáo ông N.T.D (cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh, đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) có hành vi dâm ô với 2 bé.

Theo đơn tố cáo, khoảng tháng 5-2019, 2 bé K.A và K.D sống lang thang cơ nhỡ trên đường phố được đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh và trong khoảng thời gian ở đây 2 bé gái cùng nhiều bé gái khác bị ông N.T.D có hành vi dâm ô. 

Biết các bé gái bị thu gom này thường muốn ra khỏi trung tâm, về lại gia đình hoặc tiếp tục sống bầy đàn lang thang nên ông N.T.D tìm cách tiếp cận. Ông N.T.D ra điều kiện muốn hút thuốc, ăn mì tôm hoặc làm sớm hồ sơ hoặc sửa hồ sơ để gia đình bảo lãnh các bé gái về thì phải cho ông N.T.D đụng chạm vào các vùng nhạy cảm. 

Trung tâm hỗ trợ xã hội, nơi các bé gái tố bị một nhân viên trung tâm dâm ô

Ngày nào ông N.T.D cũng tìm cách tiếp cận các bé gái vào khoảng thời gian từ 21 đến 23h. Có khi các bé ở trong phòng, ông N.T.D đứng ngoài cửa sổ và thực hiện hành vi dâm ô với các bé. Sau khi được ra khỏi trung tâm, 2 bé K.A và K.D đã nói lại chuyện trên với gia đình và gia đình đã làm đơn rồi dẫn 2 cháu đến Công an quận Bình Thạnh, tố cáo.

Công an quận Bình Thạnh đã tổ chức lấy lời khai của các cháu gái trong trung tâm, có sự giám sát của người lớn đồng thời đưa ông N.T.D về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ. Về phía Sở LĐ-TB và XH TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Sở LĐ-TB và XH- TP Hồ Chí Minh, ông Lê Minh Tấn cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan điều tra phối hợp cùng Sở LĐ-TB và XH- TP Hồ Chí Minh xác minh thông tin trên, nếu cán bộ trung tâm bị tố cáo có hành vi trên sẽ xứ lý nghiêm theo qui định.

Được biết Trung tâm hỗ trợ xã hội (quận Bình Thạnh) là nơi tiếp nhận người lang thang, người cơ nhỡ, người không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Những người được đưa vào trung tâm với đủ thành phần như người già, trẻ em, trẻ vị thành niên. Tại đây những người này được sàng lọc, chăm sóc và sau đó được chuyển đến các trung tâm thích hợp để nuôi dưỡng, giáo dưỡng, dạy nghề. Nếu những người có gia đình sẽ được bảo lãnh cho về.

Anh Thư