Ngày 2/7, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận: Sự việc móc cần cẩu của công trình đang thi công thuộc dự án Khách sạn 4 sao Liberty Central rơi xuống đường là có thật. Rất may, cần cẩu này không rơi trúng du khách và người đi đường bên dưới, nhưng đã gây ra hư hỏng, vỡ một góc  lòng đường ven biển Võ Nguyên Giáp. Hiện lực lượng chức năng của quận Sơn Trà đang tiến hành kiểm tra, xử lý nguyên nhân sự việc.

Hiện trường vụ móc cần cẩu công trình rơi xuống từ tầng 23  khiến du khách và người đi đường hoảng sợ… 


Trước đó, vào chiều tối 1/7, một thành viên của trang “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp” đã đăng tải hình ảnh và clip phản ánh thông tin: Một móc cần cẩu nặng hàng trăm kg thuộc công trình đang xây dựng trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã rơi từ độ cao hàng trăm mét xuống đường khiến người dân và du khách tại TP Đà Nẵng vô cùng hoảng sợ… May mắn sự việc không gây thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, đây là hồi chuông cảnh báo cho sự mất an toàn khi việc thi công xây dựng các công trình nhà cao tầng, khách sạn ven biển Đà Nẵng rầm rộ như hiện nay.

Theo ghi nhận vào sáng 2/7 tại công trình đang thi công thuộc dự án Khách sạn 4 sao Liberty Central  các công nhân và máy móc vẫn đang làm việc bình thường. 

Một nhân chứng là nhân viên nhà hàng bên cạnh công trình đã chứng kiến sự việc rơi đầu móc cần cẩu cho biết: “Tôi đang làm việc tại nhà hàng thì bất ngờ nghe tiếng động lớn. Từ bên trong chạy ra, tôi thấy móc cẩu rơi làm lún, vỡ lòng đường có chiều dài không dưới 50cm. Tiếng động mạnh làm 2 mặt kính bàn ăn kê ngoài vỉa hè cũng bị vỡ. Sự việc diễn ra quá “kinh khủng”, may lúc móc cẩu rơi không trúng người qua đường và du khách đi bên dưới nếu không thì không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào…”.

Được biết, đây là công trình thuộc dự án Khách sạn 4 sao Liberty Central Đà Nẵng do Công ty TNHH MTV Phạm Ngân Nhi làm chủ đầu tư. 

Trả lời  về vụ việc cần cẩu đang thi công rơi xuống đường, đại diện bên giám sát công trình Công ty CP kỹ thuật xây dựng Dinco ông Phạm Nguyên Tâm cho rằng: Đây là tụt móc cẩu, sự cố rủi ro công trình sự cố cấp III, may mắn là không ảnh hưởng gì tới tài sản và con người.  Ngay khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư đã lập biên bản hiện trường. Nguyên nhân ban đầu cũng được xác định: Trong lúc vận hành, do lái cẩu không quan sát làm đầu bò va chạm vào cần cẩu dẫn đến rơi đầu bò. DINCO E&C đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng và ra quyết định đình chỉ lái cẩu 6 tháng và kỷ luật Ban chỉ huy công trình khách sạn Liberty Central Đà Nẵng. Đồng thời yêu cầu kiểm tra lại cẩu tháp trước khi đưa vào vận hành. 

Hoài Thu