Chiều 29-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Bùi Hoàng Lưu (25 tuổi, trú tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột).

Trước đó, vào ngày 28-6, gia đình ông Bùi Hữu Dân (trú tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) chuẩn bị ăn tối. Lúc này, ông Dân vào phòng gọi con trai là Bùi Hoàng Lưu ra ăn cơm nhưng thấy Lưu đang nằm ngủ nên không đánh thức.

Căn nhà ông Dân, nơi xảy ra vụ việc.

Đến tối cùng ngày, ông Dân thấy phòng của Lưu mở cửa và vào kiểm tra nhưng không thấy Lưu đâu. Nghĩ con trai đi chơi đâu đó nên ông không để ý.

Đến sáng 29-6, ông Dân vào phòng kiểm tra một lần nữa thì thấy cửa vẫn mở. Sau đó ông vội ra vườn điều phía sau nhà thì phát hiện con trai chết trong tư thế treo cổ nên trình báo cơ quan Công an. 

Theo gia đình nạn nhân, anh Lưu gần đây có biểu hiện trầm cảm, ít nói và luôn xa lánh mọi người. Qua kiểm tra, gia đình phát hiện trong ví của anh Lưu có giấy cầm cố một chiếc xe gắn máy với giá 10 triệu đồng ở tỉnh Đồng Nai.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thành