Trước đó khoảng 14h ngày 8-6, bảy em học sinh gồm Lê Văn Hưng, 12 tuổi, Phan Hồng Vinh, 17 tuổi, Nguyễn Trung Trực, 15 tuổi, Phạm Văn Danh, 15 tuổi cùng 3 học sinh  Đông, Thuận, Duyên rủ nhau lên thác hố Sạch, thuộc thôn 1, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa tắm. Lúc này trời đổ mưa lớn, người dân địa phương vội rời khỏi núi vì mỗi khi mưa lớn dẫn đến lũ ống đổ xuống cuốn theo mọi thứ.

Hàng trăm người dân và lực lượng cứu hộ tìm kiêm 3 cháu mất tích.

Bỏ ngoài tai những lời khuyến cáo không được lên thác hồ, 7 học sinh vừa lên đến khu vực thác thì bị nước nguồn ập xuống cuốn trôi. 4 học sinh Hưng, Vinh, Trực và Danh may mắn bám víu vào các cành cây nên không bị cuốn. Trong đó em Hưng bị thương nặng, gia đình đưa đi cấp cứu. Riêng em Đông và 2 nữ sinh Duyên, Thuận bị nước nguồn cuốn trôi mất tích.

Trong đêm ngày 8 và sáng ngày 9-6, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tư Nghĩa, Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi và trên 100 người dân địa phương tỏa khắp khu vực chân đập và hồ chứa nước Hóc Xoài tập trung tìm 3 cháu mất tích.

Khu vực hồ chứa nước Hóc Xoài, người dân tập trung tìm xác.

Thượng tá Đinh Cảnh, Trưởng Phòng 4, Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi: “Chúng tôi hơn 30 cán bộ, chiến sĩ triển khai tìm dọc trên núi đến hố sâu. Phương án chúng tôi phối hợp phòng 3 đem ca nô lên tìm khu vực lòng hồ. Khả năng các cháu bị cuốn trôi xuống hồ”.

Trong tối ngày 8-6, do địa hình đồi núi, ban đêm và có mưa nên việc tìm kiếm 3 học sinh mất tích gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Phạm Văn Diệu – Trưởng Công an xã Nghĩa Thọ cho biết: “Trời đổ mưa, lo lắng dễ xảy ra mưa nguồn tiếp tục đổ xuống bất ngờ. Trong khi đó hàng trăm người dân tụ trung đến đây dễ bị nước cuốn. Nên chúng tôi tính phương án tạm dừng khi mưa lớn để đảm bảo an toàn cho mọi người”.

Ông Trần Thanh Tuân, xã Nghĩa Thuận cho biết: “Mỗi khi mưa nước nguồn từ trên núi đổ xuống bất ngờ, người dân địa phương chúng tôi biết nên rời khỏi khu vực núi. Trong khi đó nhiều người nơi khác lên thác chơi, chủ quan sẽ bị nước nguồn quét, cuốn trôi”.

Trà Câu