Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong 2 ngày 29 và 30-11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra mưa lớn kéo dài gây sạt lở, ngập lụt nhiều nơi.

Lúc 12h ngày 30-11, tại thôn Bà Ha, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, nước lũ sông Re dâng cao cuốn 4 công nhân thủy điện Đăk Re và người dân; 3 người may mắn bám được cây, bơi vào bờ; riêng công nhân Nguyễn Văn Trọng bị nước lũ cuốn trôi mất tích cùng xe máy. Lực lượng Công an và chính quyền địa phương đang tổ chức tìm kiếm thi thể anh Trọng.

Công an huyện Minh Long chốt chặn không cho người dân qua điểm nước lũ ngập quét.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều đoạn đường bị ngập lụt, sạt lở gây ách tắc giao thông. Lực lượng Công an đã chốt chặn không cho người dân qua lại đoạn nước lũ tràn qua, đồng thời phân luồng hướng dẫn người dân đi đường tránh an toàn.

Tại huyện Minh Long, mưa kèm theo gió lớn đã làm gãy cây cối hai bên đường gây nguy hiểm, cản trở giao thông. Công an huyện đã chia thành nhiều tổ đốn hạ cây gãy, dọn dẹp những đoạn đường đất, đá sạt lở rơi, chốt chặn cảnh báo cho người dân qua lại an toàn.

Lãnh đạo Công an huyện cho biết, đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ có liên quan nắm tình hình địa bàn, nhất là các địa bàn xung yếu, có nguy cơ sạt lở đất, chia cắt giao thông.

Thành Sự