Chị Thạch Thị Diệu (30 tuổi) cho biết, chiều 3-5, chị cùng chồng là anh Quách Hồng Quân (42 tuổi) và con trai Quách Trường (9 tuổi, đang học lớp 4) ra kênh Trà Cuông gần nhà chài cá. "Sau khi chài 4 - 5 lượt chưa được con cá nào, chồng tôi kêu nóng nên nhảy xuống kênh tắm cho mát. Lúc sau, anh ấy kêu cháu Trường nhảy xuống để dạy bơi. Lúc Trường men sát bờ kênh thì bị trượt chân. Thấy vậy chồng tôi lao tới cứu con, hai cha con lặn ngụp rồi chìm dần".

Thấy chồng và con bị đuối nước, chị Diệu liền truy hô người dân làm đồng gần đó đến cứu. Mọi người lao xuống kênh mò tìm thấy anh Quân và cháu Trường đưa vào trạm y tế xã cấp cứu nhưng cả 2 không qua khỏi. Theo ông Mã Sơn Húa -  Trưởng ấp Đai Sô, kênh Trà Cuông mới được nạo vét, rất sâu, độ dốc cao và chưa được nghiệm thu.

Gia đình đang lo hậu sự cho cha con anh Quân.

“Gia đình chị Diệu thuộc hộ nghèo, rất khó khăn. Gom góp hết số tiền tích cóp gia đình chỉ mua được 1 cái hòm. UBND xã vận động hỗ trợ một cái, cùng 1,5 triệu đồng và 100kg gạo để lo làm đám cho 2 cha con anh Quân” - ông Húa cho biết. 

Đ.Văn