Khoảng 20h30 ngày 17-2, Tổ công tác Đội CSGT số 15, Phòng CSGT Công an Hà Nội gồm Đại úy Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Văn Kiên; Trung úy Nguyễn Quang Khải phối hợp cùng Công an huyện Đông Anh tuần tra trên đường Trường Sa, Đông Anh, Hà Nội phát hiện 1 xe chở khách loại 12 chỗ BKS 88B – 003.09 có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Gỗ sưa cưa trộm vận chuyển trên xe khách bị phát hiện.

Đại úy Nguyễn Ngọc Tiến cho biết, với những dấu hiệu như chiếc xe nghiêng bất thường khi lưu thông nên đã quyết định ra tín hiệu dừng. Đúng như phán đoán, khi kiểm tra trong xe tổ công tác phát hiện 3 đoạn gỗ (2 đoạn có gốc, 1 đoạn có gốc) được giấu dưới các hàng ghế.

Gỗ sưa đào trộm giấu trên xe khách.

Vào thời điểm kiểm tra lái xe Nguyễn Văn Định (47 tuổi, ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và những người đi cùng đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ và giải thích được nguồn gốc số gỗ trên.

Đấu tranh tại chỗ, tổ công tác làm rõ nhóm đối tượng trên được 1 người tên Tuyết ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc thuê đến khu Chợ Dậu, Xuân Canh, Đông Anh đào trộm 2 cây sưa mang về. Qua giám định 3 đoạn gỗ thu được đúng là gỗ sưa.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hiệp Bình