Khoảng 23h01 ngày 2-11, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực số 3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo cháy từ quán Bar X5 Club, địa chỉ ở khu Bàn Than Ngoài, thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Ngay sau đó, đơn vị đã huy động 4 xe chữa cháy, 1 xe CNCH, 3 máy xúc, 1 máy bơm chữa cháy… cùng 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.


Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực dập lửa

Vào thời điểm này, đám đã bao trùm toàn bộ quán Bar X5 Club với tổng diện tích khoảng 375m2. Sau một thời gian triển khai chữa cháy, đến khoảng 2h45 ’ ngày 3-11, đám cháy cơ bản được khống chế. Đến 4h20’ đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trong quá trình trinh sát chữa cháy, xác định có 3 nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy. Lập tức, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng tích cực triển khai cứu người và chữa cháy. Khi tiếp cận được vào trong quán Bar X5 Club thì phát hiện có 3 nạn nhân tại khu vực phòng thay đồ, đưa các nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường. Tuy nhiên, cả 3 nạn nhân đều đã tử vong.

Khi vào bên trong quán bar, cảnh sát PCCC và CNCH phát hiện 3 cô gái bị mắc kẹt trong phòng thay đồ

Danh tính nạn nhân được xác định gồm: Lê Thanh Thủy (SN 2001), trú tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội; Phan Thu Phương (SN 2002), trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội; Trần Ánh Nguyệt (SN 2002), trú tại tỉnh Lào Cai.

Quán Bar X5 Club do ông Trần Văn Thành (SN 1986), ở thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) làm chủ.

Theo thông tin ban đầu, 3 cô gái là vũ công được mời đến múa nhân kỷ niệm 1 năm khai trương quán bar. 

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy là do khi tổ chức sự kiện, có đốt pháo sáng gây cháy vào chùm bóng bay. Những quả bóng này bay lên trần và gây cháy.

Được biết, quán Bar X5 Club nằm cách xa khu dân cư, được xây dựng kiên cố.  Hiện cơ quan Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.


Minh Hiền