Ngay sau khi tiếp cận được thi thể nạn nhân, lực lượng chức năng đã khắc phục mọi khó khăn, đưa được nạn nhân ra bên ngoài. Thi thể nạn nhân được tìm thấy là ông Phạm Văn Dụng, 54 tuổi, trú ở thôn Đắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, Thanh Hoá.

Lực lượng chức năng đã tiếp cận được xác nạn nhân cuối cùng là anh Khà Văn Huyền. Dự kiến, trong chiều 9-6, sẽ đưa được nạn nhân Huyền lên khỏi miệng hang.

Trước đó, như Báo điện tử CAND đã thông tin,  nhóm thợ đào vàng gồm 8 người đã vào khu vực hang Kịt, xã Lũng Cao, Bá Thước, Thanh Hoá đào vàng trái phép. 

Khoảng 10h30’ ngày 5-6,  máy nổ bị hỏng, anh Khà Văn Ngôn, 25 tuổi và anh Khà Văn Huyền, 19 tuổi trú ở xã Pù Bin, Ma Châu, Hoà Bình xuống hang để sửa máy nổ. 

Do thiếu ô xy nên anh Khà Văn Huyền bị ngất dưới đáy hang, còn Khà Văn Ngôn bò lên được miệng hang thông báo cho mọi người đi cùng biết. Anh Phạm Văn Dụng xuống cứu nhưng không được và bị mắc kẹt ở dưới. 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Thanh Hóa tiếp cận hiện trường.

Mặc dù 2 người đã ngất dưới hang, biết dưới hang có khí độc nhưng nhóm thợ trên vẫn không báo cho lực lượng chức năng, đến sáng 6-6, anh Bùi Văn Mẫn, trú ở xã Sào Bảy, Kim Bôi, Hoà Bình xuống cứu 2 người tiếp tục mắc kẹt dưới hang.

Tỉnh Thanh Hoá đã tích cực tìm kiếm, cứu nạn, huy động hàng trăm người gồm các lực lượng Công an, Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Quân đội, Bộ đội biên phòng...đem theo các trang thiết bị vào khu vực tìm kiếm các nạn nhân. Do trời mưa to liên tục nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, vất vả. 

Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc khi có thông tin mới nhất về vụ việc này.

Thu Thủy