Hiện tại mưa vẫn như trút nước  Một số khu vực nước dâng cao, có nơi ngập trên 1m.  Nhiều tuyến phố nước dâng cao, xe bị chết máy gây ách tắc. Điện nhiều khu vực đã bị cắt để đảm bảo an toàn…

Nhiều người dân ở đường Lý Tự Trong cho biết, mấy chục năm nay, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến cảnh ngập nhà khủng khiếp như thế này.

"Sáng ra tôi đi chợ sớm, không ngờ nhiều tuyến đường bị ngập sâu, đi không được. Kinh hoàng quá, nhiều năm nay Đà Nẵng mới bị ngập bủa vây như thế…", bà Nguyễn Thị Loan (trú quận Hải Châu) cho biết.

Đến 8h20 phút cùng ngày, mưa vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Cuộc sống người dân phố biển đảo lộn vì ngập nước.

Trong lúc đó, theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, trong ngày và đêm nay (9-12) tại khu vực các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to, mưa rất to.

Riêng tại thành phố Đà Nẵng, lượng mưa đo được từ 13h ngày 8-12 đến4h ngày 9-12 phổ biến từ 40-100mm, riêng tại trung tâm thành phố là 196,4mm, đặc biệt, tại quận Hải Châu có mưa đặc biệt to với lượng mưa đo được trong1 giờ lên đến 84,6mm.

Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cảnh báo, trong buổi sáng đến trưa 9-12, tại Đà Nẵng tiếp tục có mưa to đến rất to. Dự báo lượng mưa đo được tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ là từ 50-100mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn từ 80-150mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu từ 60-120mm; huyện đảo Hoàng Sa từ 10-20mm

Một số hình ảnh về cơn mưa sáng nay tại Đà Nẵng gây ngập nhiều tuyến phố:
Hoài Thu