Chiều 29/7, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận: Công an quận đang phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm một người đàn ông mặc đồ đen, không bịt khẩu trang, vào siêu thị mini V trên đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) dùng tay thấm nước bọt bôi lên các gói thực phẩm khô trên các kệ hàng!

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng cũng đã lập tức có mặt tại siêu thị này, nhưng người đàn ông kia đã lẩn trốn. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, UBND phường Bình Thuận đã tiến hành đóng cửa ngay siêu thị để các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc.

Hình ảnh người đàn ông mặc áo đen cố tình bôi nước bọt lên các hàng hóa tại siêu thị mini V ở đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng.

Cụ thể, theo clip từ camera siêu thị này ghi lại, khoảng 14 giờ ngày 29/7 một người đàn ông mặc quần sort, áo thun đen đang đứng ở quầy thực phẩm đóng gói có những hành vi bất thường. Trong lúc không ai chú ý, người này đã bôi nước bọt của mình lên tay sau đó lại bôi liên tục vào các gói thực phẩm đặt trong siêu thị. Người này bôi vào nhiều gói thực phẩm chủ yếu mì tôm, bún, phở... Khi nhân viên siêu thị thấy người đàn ông này không đeo khẩu trang theo quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đã mời ông ta ra bên ngoài.

Tuy nhiên, sau đó đã kiểm tra camera và phát hiện cảnh tượng trên nên đã báo cơ quan chức năng... Ngay sau khi các clip này được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây xôn xao, phẫn nộ trong cộng đồng mạng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Hoài Thu