Đến chiều ngày 20-9, chính quyền phường 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng gia đình bà Nguyễn Thị Khiêm, ngụ tại đường Ngô Thì Sỹ, TP Đà Lạt đã hoàn tất việc di dời toàn bộ tài sản trong căn biệt thự tới nơi an toàn.

Taluy sập đè lên và đẩy căn biệt thự của gia đình bà Nguyễn Thị Khiêm trôi về phía trước

Trước đó, vào tối ngày 19-9, vợ chồng bà Khiêm đang xem tivi thì nghe tiếng động mạnh phía sau căn biệt thự của gia đình. Ông Merlier Denis Claude (chồng bà Khiêm) chạy ra xem tá hỏa khi chứng kiếm bờ taluy cao hơn 6m, dài khoảng 20m để ập đè lên căn biệt thự. 

Rất may, lúc này trong nhà bà Khiêm cũng đã nhanh chân chạy thoát ra ngoài nên không bị tường sập đổ đè vào người. Sự cố này đã gây thiệt hại nặng về nhiều tài sản có giá trị của gia đình bà Khiêm.

Đây là vụ trí phòng ngủ của vợ chồng bà Khiêm

Tại hiện trường, phòng ngủ, khu nhà kho đã bị sập hoàn toàn. Căn biệt thự xinh xắn này “trôi” nghiêng hẳn về phía trước. Bà Nguyễn Thị Khiêm cho biết, hai vợ chồng bà từ Pháp về Việt Nam định cư tại Đà Lạt, căn biệt thự này vừa mới hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 1 năm nay với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Bà Khiêm rầu rĩ cho biết, nếu trong những ngày tới tiếp tục có mưa lớn, không thể khắc phục ngay được sự vị trí taluy bị sạt lở này để gia cố  thì những phần còn lại của căn biệt thự này sẽ tiếp tục bị đe dọa.

Căn biệt thự bị đất đẩy trôi về phí trước

Ngoài căn biệt thự của bà Khiêm bị hư hỏng do sập taluy, căn nhà bên cạnh đang xây dựng của chị Nguyễn Thúy Phượng cũng bị ảnh hưởng do một khối lượng đất lớn đổ ập xuống, nhiều trụ kiên cố cũng bị chôn vùi.

Những ngày qua, tại Đà Lạt liên tục có mưa lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ từ chiều cho tới đêm đã gây ngụt lụt nhiều vùng trũng thấp, gây thiệt hại lớn cho người sản xuất nông nghiệp và tài sản của nhân dân.

Kim Ngân