Trước đó, vào ngày 7-2, tàu Đức Phát 66 của Công ty vận tải biển Hải Đạt (địa chỉ tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) chở theo 1.853 tấn gạo từ An Giang tới Hải Phòng, trên tàu có 9 thuyền viên. Trên đường vận chuyển đến tọa độ 17024'N-107004'E, tàu bị nước tràn vào hầm hàng. Lúc này thuyền trưởng Nguyễn Huy Hùng đã phát tín hiệu cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thông báo cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực I đồng thời chỉ đạo Đài thông Tìm kiếm cứu nạn của BĐBP tỉnh tiếp tục liên lạc với tàu bị nạn và phát thông báo cho các tàu lân cận đang đánh bắt trên biển tổ chức cứu nạn.

Các thuyền viên đi trên tàu hàng Đức Phát 66 gặp nạn được ứng cứu đưa vào đất liền an toàn. (Ảnh: Ngọc Bình).

Nhận được thông tin, tàu Long Phú 18 đang hành trình từ Nghệ An đi Dung Quất (Quảng Ngãi) đã phát hiện tàu Đức Phát 66 cách khoảng 3 hải lý và các thuyền viên trên phao bè cách tàu Đức Phát khoảng 2 hải lý. Lúc này, thuyền trưởng cho giảm máy và điều động tàu tiếp cận 2 phao bè để cứu 9 thuyền viên tàu Đức Phát 66 đưa lên tàu.

Đến 15h30 chiều cùng ngày, tàu Long Phú 18 đã cập cảng Chân Mây và bàn giao các thuyền viên gặp nạn trong tình trạng sức khỏe ổn định cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây. 


Anh Khoa