Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, vào khoảng 14 giờ ngày 1-5, Đông cùng em trai và 4 người bạn cùng trang lứa trong xóm rủ nhau xuống hồ nước thuộc Nông trường 9 cách nhà không xa, để tắm. Trong lúc tắm, các cháu đã vô tình bị rơi vào hố sâu. Do biết bơi nên cháu Đông đã cố hết sức để cứu được em trai và 3 người bạn lên bờ.

Khu vực cháu Đông cứu bạn đuối nước trước khi tử vong vì kiệt sức.

Thấm mệt nhưng khi thấy còn bạn Nhi đang kêu cứu ở phía xa, Đông không ngần ngại tiếp tục bơi ra để cứu bạn. Tuy nhiên, do quá mệt và đuối sức, thêm vào đó Nhi trong tình trạng kiệt sức nên đã ôm chặt cháu Đông khiến cả 2 cùng nhau chìm dưới hồ nước.

Những người bạn còn lại hoảng loạn chạy về kêu mọi người xuống cứu. Ngay sau đó nhiều người dân có mặt tại hiện trường và tìm thấy thi thể cháu Đông và Nhi rồi đưa đi Trạm y tế xã Long Tân cấp cứu, nhưng cả hai đã không qua khỏi.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ thôn 2, xã Long Tân, Đông là học sinh Trường Tiểu học Long Tân, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Không có đất đai để sản xuất, bố mẹ đi làm thuê làm mướn để kiếm kế sinh nhai qua ngày. Ngoài ra, bố mẹ cháu còn nuôi ông nội bị tâm thần. Gia tài cả gia đình chỉ có con bò giống mua từ vốn vay ngân hàng.

Ông Nguyễn Đức Chúc, Chủ tịch UBND xã Long Tân, cho biết, chính quyền và nhân dân địa phương rất cảm kích trước hành động của cháu Đông. Sau khi hay tin, rất đông người dân trên địa bàn xã, lãnh đạo ban, ngành huyện đã đến chia buồn cùng gia đình. “Địa phương cũng đã hết sức tạo điều kiện và hỗ trợ gia đình cháu. Mong các tổ chức, các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân cùng chung tay giúp đỡ gia đình cháu vượt qua khó khăn này”, ông Chúc nói.

Đức Trí