Ngày 6-3, Phòng Công tác Chính trị Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Giám đốc Công an tỉnh vừa nhận được thư cảm ơn của các anh Lê Trọng và Đinh Công Tuyển, cùng trú tại tổ dân phố 7, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa bày tỏ lòng cảm phục sâu sắc trước tinh thần vì nhân dân phục vụ, sẵn sàng cứu gúp người hoạn nạn của các cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn CSCĐ Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh.

Thư của anh Lê Trọng gửi thư cảm ơn lực lượng CSCĐ Công an Đắk Nông.

Trong thư các anh cho biết, khoảng 8h sáng ngày 22-2, hai anh dùng xuồng máy đi lấy củi về để phục vụ sinh hoạt trong gia đình. Khi đi ra đến giữa hồ đập thủy điện Đắk Tik thì bị tai nạn lật xuồng khiến cả hai rơi xuống giữa dòng nước sâu. Lúc đó, anh Trọng và anh Tuyển đã cố gắng bơi vào bờ nhưng được một đoạn thì bị đuối nước nên hô hoán mọi người đến hỗ trợ.

Nghe tiếng kêu cứu, ba cán bộ chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn CSCĐ lập tức dùng canô chạy đến hỗ trợ ứng cứu đưa hai người vào bờ và tiến hành sơ cứu  kịp thời cho các nạn nhân. Khi thấy hai người đã dần hồi phục và tỉnh táo, các chiến sỹ cơ động tiếp tục cho thuyền quay ra giữa lòng hồ để lặn tìm, trục vớt tài sản cho hai người.

Quỳnh Hiển