Đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng Công an huyên Long Hồ cho biết, 15h chiều 3-10, ông Nguyễn Văn Hiếu (62 tuổi, ngụ xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình) báo nhặt được cọc tiền của người đi đường đánh rơi.

Ông Hiếu kể, trong lúc chạy xe trên quốc lộ 53 để đến nhà người quen, dự đám cưới đã nhặt được cọc tiền 10 triệu đồng (gồm 20 tờ mệnh giá 500 ngàn đồng). Theo lời ông, người đánh rơi cọc tiền là một cô gái chạy xe máy phía trước. Ông đã đuổi theo nhưng không kịp nên đến trực ban Công an huyện nộp, nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Cán bộ Công an ghi biên bản tiếp nhận tài sản của người dân nộp, nhờ tìm trả lại người đánh rơi. 

Được biết, ông Hiếu trước đây từng công tác ở Văn phòng huyện ủy Tam Bình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông xin nghỉ việc để lo kinh tế cho gia đình.

Ông Hiếu cho biết số tiền 10 triệu không quá lớn nhưng nghĩ đây là tài sản từ mồ hôi, nước mắt của người đánh rơi nên cần phải tìm mọi cách để trả lại cho họ. Đây là việc phải làm của mọi người dân khi gặp của rơi trên đường.

Công an huyện Long Hồ thông báo ai là người đánh rơi số tiền nói trên xin liên hệ Công an thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Như Anh