Ngày 22-1, bác sĩ Nguyễn Tấn Lộc, Giám đốc bệnh viện lao và bệnh phổi Tiền Giang cho biết bệnh viện vừa phối hợp với cơ quan Công an giải cứu thành công bệnh nhân nghi bị rối loạn tâm thần, đòi nhảy từ tầng 2 của bệnh viện để tự vẫn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h cùng ngày. Bệnh nhân Đỗ Minh Quân (47 tuổi, ngụ xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) đi từ trong phòng bệnh ra mở cửa sổ và leo ra ban công tầng 2 của bệnh viện với ý định tự tử.

Các bác sĩ của bệnh viện thuyết phục ông Quân leo vào, đồng thời sử dụng các tấm nệm và lót xuống nền gạch bên dưới, xung quanh khu vực bệnh nhân đứng.

Sau 30 phút đến hiện trường, lực lượng Công an đã giải cứu an toàn cho bệnh nhân.

Thời điểm đó, ông Quân di chuyển đi lại nhiều lần trên tấm dal rộng khoảng 0,5m, sau đó ngồi xuống ôm đầu rầu rỉ.

Thiếu tá Nguyễn Văn Đà, Trưởng Công an xã Phước Thạnh nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng cứu hộ của Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành giải cứu bệnh nhân.

Sau hơn 30 phút vận động, thuyết phục nhưng bệnh nhân Quân vẫn không chịu leo vào và dọa sẽ tự vẫn. Lực lượng cứu hộ đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, sau đó bất ngờ đu dây tiếp cận bệnh nhân và giải cứu, đưa xuống đất an toàn.

Tại cơ quan Công an, ông Quân khai do buồn chuyện tình cảm gia đình và người thân bỏ mặc khi nằm viện nên có ý định tự vẫn.

Như Anh