Trước đó, khoảng 21h ngày 21-10, trực ban Công an phường Tân Giang nhận được tin báo của người dân về việc tại khu vực Tỉnh ủy Hà Tĩnh có một người đàn ông lớn tuổi, bị lạc. 

Ngay sau đó, Công an phường đã báo cáo lên lãnh đạo Công an thành phố, đưa ông về trụ sở cơ quan để chăm sóc, động viên, ân cần hỏi han tình hình và chỉ biết được ông tên Hỉ, là thương binh, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, chiến đấu ở nhiều chiến trường ác liệt và ông đi bộ để tìm đồng đội.

Tại trụ sở đơn vị, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an phường đã mời ông ăn uống, nghỉ ngơi trước khi người nhà vào đón.

Qua một vài thông tin thu thập được, lãnh đạo Công an phường Tân Giang đã cử 1 tổ công tác xác minh nhân thân, lai lịch và làm rõ đó là ông Lê Quán Hỉ (77 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), do vết thương chiến tranh để lại đã làm ông bị mất trí nhớ, hay đi lạc; sau đó phối hợp Công an xã Xuân Lộc để liên hệ gia đình.

Đến khoảng sáng ngày 22-10, người nhà ông Hỉ đã vào đưa đón ông Hỉ về nơi ở; sự giúp đỡ ân cần, nhanh chóng, kịp thời, không quản ngại khó khăn đã khiến gia đình ông Hỉ rất cảm kích, biết ơn sâu sắc.

PV