Sáng 18-1, Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế phối hợp với Ngân hàng Vietcombank tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, chươn trình “Chuyến xe yêu thương” năm 2020, Bệnh viện huy động 8 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân cùng người nhà khởi hành từ Bệnh viện đi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê đón Tết mà lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế còn trao tặng cho các bệnh nhân những suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất.

Các bệnh nhân nghèo và người nhà được Bệnh viện T.Ư Huế hỗ trợ xe miễn phí đưa về quê đón Tết.

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp cùng Ban Giám đốc Bệnh viện đã gặp gỡ, động viên và gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Các bệnh nhân và người nhà đón nhận những suất quà Tết được Bệnh viện T.Ư Huế trao tặng.

Có mặt trên “Chuyến xe yêu thương” về quê Hà Tĩnh, ông Trần Xuân Nam chia sẻ: “Vào dịp Tết, giá vé tàu xe thường rất đắt đỏ nên những bệnh nhân nghèo như chúng tôi thường gặp khó khăn khi muốn về quê đón Tết. Tuy nhiên, như hiểu được nỗi lòng của các bệnh nhân nên Bệnh viện T.Ư Huế đã tổ chức chương trình thiết thực này. Ngoài được hỗ trợ vé xe, tôi và nhiều bệnh nhân khác còn được Bệnh viện trao tặng quà Tết nên chúng tôi rất phấn khởi và hạnh phúc”.

Bệnh nhân lên xe về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý cùng gia đình.

Được biết, hoạt động hỗ trợ xe đưa bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết đã được Bệnh viện T.Ư Huế duy trì tổ chức từ nhiều năm qua, góp phần giúp các bệnh nhân được về quê đón Tết cùng gia đình.


Anh Khoa