Chiều ngày 4-11, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng  đã đích thân đến thắp hương và viếng cậu “CSGT tí hon” Đỗ Tấn Dũng.

Xúc động và tiếc thương cậu bé bệnh nhi ung thư máu 11 tuổi này, Chủ tịch UBND thành phố cho biết: “Ước mơ của Dũng được một lần làm chiến sĩ CSGT tuần tra, bảo vệ sự bình yên cho mỗi tuyến đường thành phố đã được hoàn thành chính là nhờ việc làm đầy ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng. Nhưng chúng tôi biết, Dũng vẫn còn một ước mơ nữa, đó là ba mẹ con cháu được có một căn nhà ấm cúm, yên ổn và anh trai của cháu được tiếp tục yên tâm đến trường. Tuy giờ Dũng đã không còn mỉm cười được nữa, nhưng ước mơ thứ hai này của cậu  chắc chắn sẽ được lãnh đạo thành phố quan tâm, tạo điều kiện để thêm một lần nữa sớm trở thành hiện thực...

Chuyến TTKS đặc biệt và ước mơ một ngày làm chiến sĩ CSGT giữ gìn ATGT thành phố của cậu bé Đỗ Tấn Dũng.

Như Báo CAND đã có bài viết: “Ngày sinh nhật đặc biệt của chú binh nhì CSGT”..., chú binh nhì CSGT đó chính là cậu bé Đỗ Tấn Dũng. Hình ảnh xúc động của cậu bé Dũng vào một buổi sáng thứ 7 ngày 21-11 đã khiến những giọt nước mắt xúc động và ấm áp lăn dài trên gương mặt các y bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu và các chiến sĩ CSGT Công an TP Đà Nẵng ngày hôm đó.

Lúc đó, vào 7h sáng, tiếng còi hiệu tuần tra của lực lượng CSGT vang lên rộn rã cả một góc sân của Bệnh viện Ung bướu (BVUB) Đà Nẵng. Dẫn đầu Đoàn CSGT, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng và các chiến sĩ CSGT đã có một chuyến TTKS rất đặc biệt. Trên tay của các chiến sĩ CSGT lúc đó còn có một món quà  đặc biệt không kém: “Chiếc còi và cây gậy điều khiển giao thông”… 

Đây cũng chính là lần đầu tiên trong đời Dũng được mang quân hàm “Binh nhì”, lần đầu tiên ước mơ của Dũng được thực hiện, được cùng “đồng đội” - các chiến sĩ CSGT thực hiện một nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo vệ TTATGT cho người dân TP Đà Nẵng...

Ít ai biết, hoàn cảnh của gia đình cậu bé Dũng rất khó khăn. Cha của Dũng do tai biến đã mất cách đây nhiều năm, mọi gánh nặng mưu sinh, nuôi hai con trai ăn học đều đổ dồn vào đôi vai gầy của chị Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ cháu Dũng). Khó khăn lại nối tiếp bất hạnh khi Dũng mắc phải căn bệnh ung thư máu.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – Huỳnh Đức Thơ viếng “chiến sĩ CSGT tí hon” Đỗ Tấn Dũng.

Sau khi Dũng phải vào viện chữa trị ung thư, mẹ Dũng, chị Hương phải cho thuê căn nhà nhỏ ở quận Liên Chiểu để lấy tiền nuôi con. Mẹ Hương còn phải bỏ cả công việc hàng ngày, nguồn thu nhập chính của cả 3 mẹ con để cả ngày chăm nom Dũng trong bệnh viện.

Còn anh trai của Dũng hiện học lớp 12 trường Lê Quý Đôn, cậu học rất giỏi nhưng sau những biến cố của gia đình, toàn bộ số tiền có được trong nhà đều dồn hết cho em điều trị, nên anh trai Dũng cũng không tập trung học tập được để phụ giúp mẹ chăm em…

Mọi cố gắng, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh của cả ba mẹ con Dũng vẫn không thể chiến thắng được căn bệnh ung thư máu vào giai đoạn cuối. Ngày 3-11, nụ cười trên môi cậu bé Dũng đã không còn được nở, em vĩnh viễn ra đi khi tuổi đời chưa kịp tròn 11.

Được biết, cùng ngày, vào sáng ngày 4-11, lãnh đạo, CBCS Phòng cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng đã đến viếng hương và chia buồn với gia đình cháu Đỗ Tuấn Dũng.

Hoài Thu