Khoảng 5h40’ ngày 18-1, trực ban Đội CSGT Tân Sơn Nhất (PC67, Công an TP Hồ Chí Minh) nhận được thông tin trình báo của người dân về vụ TNGT xảy ra trên đường Phan Đăng Lưu (phường 2, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) nên cử tổ CSGT xuống hiện trường xử lý.

Vụ tai nạn xảy ra trước số nhà 143 Phan Đăng Lưu, phường 2, quận Phú Nhuận. Xe đầu kéo BKS15C- 01685 kéo theo rơ-mooc BKS 51R-13470 chở thùng container do tài xế  Phạm Xuân Thông (34 tuổi, quê quán Nghệ An) điều khiển lưu thông theo hướng từ chợ Bà Chiểu về ngã tư Phú Nhuận.

Chiếc xe gặp nạn

Khi đến địa chỉ trên đã tông gãy đổ hàng loạt dải phân cách bằng sắt, phá hư một trụ đèn chiếu sáng và lao qua phần đường ngược lại. Vụ tai nạn không gây thương tích về người nhưng gây ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên đường. Ngoài ra, dầu nhớt từ xe đầu kéo đổ tràn ra đường khiến các phương tiện lưu thông qua khu vực này gặp khó.

Các chiến sĩ áo vàng dùng cát phủ vào lớp dầu nhớt trên đường

Để tránh giao thông ùn ứ, tổ CSGT một mặt phối hợp với Công an địa phương xử lý vụ tai nạn, mặt khác phân luồng chuyển hướng giao thông. Dầu nhớt chảy tràn ra đường khiến nhiều phương tiện loạng choạng, té ngã. Thiếu tá Phạm Duy Linh-Đội trưởng Đội CSGT Tân Sơn Nhất huy động 7 CBCS kêu xe chở cát đến hiện trường và xắn tay vào việc phủ cát lên dầu nhớt trên đường.

Người dân cảm kích xắn tay vào làm phụ

Dù thời tiết nắng nóng, mồ hôi nhễ nhại nhưng các chiến sĩ vẫn vui vẻ thực hiện công việc của mình. Trước hình ảnh đẹp của các chiến sĩ áo vàng, nhiều người dân tại khu vực này cũng đến hỗ trợ. Đến 8h, hiện trường vụ TNGT được giải tỏa, các phương tiện lưu thông qua khu vực TNGT không bị trượt té.

Minh Đức