Vào khoảng 5h30h ngày 1-6 đã xảy ra cháy tại nhà anh Phạm Hồng Vũ, 40 tuổi ở số nhà 34, tổ 10, phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. 

Thời điểm trên, anh Vũ và vợ vắng nhà, chỉ có mẹ anh là Phạm Thị Lợi cùng 2 con của anh Vũ đang ngủ trong nhà; nghe chuông báo thức thì bà Lợi mới dậy và phát hiện có cháy. Ngay lập tức bà gọi các cháu nhỏ chạy ra ngoài và hô hoán hàng xóm tới giúp đỡ.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tới hiện trường. 
Hiện trường vụ cháy.

Do căn nhà nằm trong ngõ hẻm nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn; các vật dụng trong nhà gồm nhiều thiết bị điện tử, quần áo, đồ gỗ, mái trần bằng nhựa… nên đám cháy lan nhanh, tỏa nhiều khói khí độc. 

Trong quá trình chữa cháy, một chiến sỹ của đơn vị đã bị ngạt khói, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do sự cố về điện tại hệ thống năng lượng mặt trời do anh Vũ mới lắp đặt, sau đó lan ra xung quanh; thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được thống kê. 

 Ngay sau khi vụ cháy được dập tắt, Ban Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên chiến sỹ bị thương và gia đình anh Phạm Hoàng Vũ, hỗ trợ gia đình anh số tiền 2 triệu đồng để vượt qua khó khăn ban đầu./.

Nguyễn Minh