Ngọn lửa bốc lên rất nhanh, bao trùm khu quán bar 2 tầng, diện tích sàn chừng 1000m2, nguy cơ gây cháy lan sang chi nhánh ngân hàng Hàng Hải nằm sách vách và ngân hàng Nam Á cách một căn nhà.

Khói từ vụ cháy bao trùm toàn bộ căn nhà 3 tầng. Cả một tuyến phố bị phủ mờ bởi khói, bụi.

Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an TP Đà Nẵng đã huy động 9 xe chữa cháy đến hiện trường, hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC tiếp cận, nổ lực khống chế ngọn lửa tránh lan sang khu vực xung quanh. 

Hiện, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều động thêm phương tiện đến hiện trường.


Hiện trường vụ cháy

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết: Khói lửa bắt đầu được phát lên từ tầng 1 rồi nhanh chóng bao trùm cả tòa nhà. 

Được biết quán bar này đã ngừng hoạt động trong thời gian qua, hiện đang sửa chữa thì xảy ra sự việc. Lúc lửa bùng phát, nhiều công nhân hoảng loạn ôm bình ga chạy ra ngoài. Lực lượng cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã điều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ đến dập lửa.

Đến 9h30, đám cháy vẫn chưa được dập tắt mà còn có dấu hiệu bùng cháy dữ dội hơn và lan sang trụ sở ngân hàng Maritime Bank. Hàng chục nhân viên và cán bộ đang làm việc bên trong ngân hàng Maritime bank đã được lực lượng chức năng đưa ra ngoài để bảo đảm an toàn. 

Do mặt tiền quán bar được thiết kế khép kín, khói lửa từ bên trong bốc lên cuồn cuộn nên lực lượng chữa cháy rất khó khăn để tiếp cận, nỗ lực dập tắt đám cháy từ bên trong. Cùng với việc dùng xe thang tiếp cận, phun nước vào bên trong qua cửa chính ở tầng 1 và tầng 2, lực lượng chữa cháy đã tiếp cận phía sau quán bar qua khu đất trống số 175 Nguyễn Chí Thanh; đồng thời tháo gỡ mái tôn để nỗ lực dập lửa. 

Cảnh sát PCCC đang nỗ lực dập lửa

Vụ cháy xảy ra giữa trung tâm TP Đà Nẵng khiến tuyến đường Lê Duẩn và Nguyễn Chí Thanh bị ùn ứ. Nhiều hộ dân xung quanh phải di chuyển đồ đạc đến khu vực an toàn. 

Tại hiện trường, do vũ trường đầy mút, xốp cách âm nên đám cháy rất dữ dội.  Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an khu vực và Bộ chỉ huy Quân sự thành phố đã được huy động lực lượng đến quanh khu vực xảy ra cháy để điều tiết giao thông, phân luồng. 

Tuy nhiên, nhiều người hiếu kỳ vẫn tập trung, đưa phương tiện cá nhân vào khu vực gần đám cháy để theo dõi gây ách tắc giao thông cục bộ.

Lực lượng chữa cháy đồng thời dùng nước làm mát các bức tường quán bar, phòng ngừa hỏa hoạn cháy lan qua các ngân hàng và nhà dân lân cận. Khi ngọn lửa cơ bản được khống chế, một số tổ cứu hộ được trang bị mặt nạ chống độc đã tiến vào bên trong quán bar để dập lửa. Đến 10h30, vụ hỏa hoạn đã cơ bản được khống chế.


Hoài Thu - Thân Lai