Đến khoảng 9h sáng nay 9-2, sau hơn 4 giờ tích cực chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk đã khống chế được đám cháy xảy ra tại kho hàng chứa trái cây của Công ty TNHH Rồng Hoa Thái (thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Hàng chục xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường để chữa cháy. (Ảnh CTV).

Trước đó, vào khoảng 4h30 rạng sáng cùng ngày, một số bảo vệ của kho hàng phát hiện có nhiều tiếng nổ và mùi khét phát ra từ bên trong nhà kho nên tổ chức tìm kiếm. 

Khi vào đến cuối nhà kho thì phát hiện ngọn lửa bùng lên dữ dội nên vội ho hoán dập lửa. Bảo vệ kho hàng cùng một số người dân sống gần đó dùng bình chữa cháy mini và nước để dập lửa nhưng bất thành. Chỉ trong tích tắc, ngọn lửa bùng phát và lan rộng ra toàn khu nhà kho.

Hàng chục xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường để chữa cháy. (Ảnh CTV).

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk đã điều động xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Sau hơn 4 giờ, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng toàn bộ khu nhà kho cùng nhiều tài sản bên trong đã bị thiêu rụi. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại về tài sản hàng tỷ đồng.

Theo một số bảo vệ tại kho hàng cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể do bị chập điện. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Văn Thành