Trước đó, khoảng 18h ngày 21-4, Thượng sỹ Nguyễn Cao Bằng, cán bộ Đội CSGT số 6  trong lúc đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Xuân Thủy-Trần Thái Tông (quận Cầu giấy, Hà Nội), bất ngờ phát hiện một cháu bé vừa đi vừa khóc, không có người lớn đi cùng. Nghi cháu bé có thể bị lạc, Thượng sỹ Bằng đã tiến lại hỏi thăm nhưng do sợ hãi cháu bé chỉ khóc… Ngay sau đó, Thượng sỹ Nguyễn Cao Bằng đã liên hệ với tổ công tác đưa cháu về trụ sở để xác minh, liên hệ với bố mẹ cháu.

Niềm vui của gia đình anh Nguyễn Trọng Nhật Minh khi đón con trai từ CBCS Đội CSGT số 6 

Tại trụ sở Công an, các cán bộ chiến sỹ đã liên lạc với Công an phường để thông báo tìm bố mẹ cho cháu. Đồng thời, mua đồ ăn, thức uống cho cháu ăn để bé ổn định tinh thần. Đến khoảng 19h, cơ quan Công an đã xác định được anh Nguyễn Trọng Nhật Minh, trú tại phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) là bố của cháu bé, tên cháu được là Nguyễn Trọng Nhật A. Các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã mời anh Minh đến trụ sở để đón cháu bé. 

Vui mừng nhận con từ cán bộ chiến sỹ Công an, anh Minh kể lại: “Lúc 17h ngày 21-4, cháu Nguyễn Trọng Nhật A chơi ngoài cổng, gia đình không để ý nên cháu đã đi lạc. Phát hiện sự việc gia đình đã chia nhau đi tìm và báo Công an phường, nhưng không thấy. Trong lúc đang hoảng loạn thì được cán bộ phường thông báo đội CSGT số 6 có tìm thấy một cháu nhỏ. Đến nơi đúng là con của mình".

Anh Minh thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 6 và Công an phường đã tận tình giúp đỡ cháu trở về với gia đình.M.Hiền