Theo đó, vào khoảng 8h30 sáng 28/5, trong khuôn viên sân trường của Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), một cây phượng vỹ có đường kính gốc hơn 1 mét, chiều cao hơn 10 mét bất ngờ đổ sập xuống sân trường. Rất may là vào thời điểm xảy ra vụ việc, hàng trăm học sinh của nhà trường đang trong giờ học nên đã không gây thiệt hại về người.

Theo ông Y Khoa Niê Kđăm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên cho biết, đây là cây phượng cổ thụ có độ tuổi lên đến hàng chục năm. “Sáng nay, sau một cơn gió nhẹ đã khiến cây phượng đổ sập xuống sân trường. Qua kiểm tra, phần thân bên trong của gốc cây phượng đã bị mục rỗng, mối mọt hoàn toàn. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cho tiến hành dọn dẹp, đồng thời cho kiểm tra lại khoảng hơn 10 cây phượng trong khuôn viên nhà trường. Nếu phát hiện cây nào bị mối mọt, nục rỗng sẽ tiến hành cưa bỏ để đảm bảo an toàn cho các em học sinh”, ông Y Khoa Niê Kđăm.

Cây phượng vỹ có đường kính gốc lên đến hơn 1 mét bị bật gốc, đổ sapạ trong sân trường sáng nay

Được biết, hiện nay trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung, trong khuôn viên sân trường của nhiều trường học có rất nhiều loại cây cổ thụ được trồng che bóng mát, trong đó có rất nhiều cây phượng vỹ có tuổi đời hàng chục năm tuổi. Trước đó, sáng 26/5, tại sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra vụ phượng vỹ cổ thụ ngã đè lên 18 học sinh khiến 1 em tử vong.


Văn Thành