Trao đổi với báo chí, đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) cho biết em Đỗ Tiến Dũng (trú quận Hải Châu) mất lúc 14h hôm nay.

Chị Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ Dũng) cho hay dù các bác sĩ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đã cố gắng cứu chữa, Dũng không qua khỏi vì bệnh của em quá nặng. 

Dũng khi điều trị bệnh tại nhà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Hơn tháng nay, cậu bé phải chuyển vào phòng hồi sức cách ly do bị virus xâm nhập làm tổn thương phổi. Các bác sĩ phải gây mê và cho em thở bằng máy.

Ngay khi nhận được tin Dũng qua đời, đại tá Lê Ngọc đã cử người đến gia đình chia buồn.

Đại tá Lê Ngọc đã giúp cậu bé thực hiện được ước mơ của bản thân. Ảnh: Đoàn Nguyên
"Hôm nay sắp đến sinh nhật của cháu rồi. Mới năm trước, cháu ước mơ trở thành chiến sĩ CSGT. Thấu hiểu được mong ước ấy, chúng tôi đã giúp cháu vào vai chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ. Nghe tin cháu mất, chúng tôi như mất đi người thân, đồng đội yêu quý", đại tá Ngọc ngậm ngùi nói.

Ba năm trước, cha Dũng đột ngột qua đời, em và mẹ chật vật sống tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. 

Đầu năm 2015, tin buồn lại ập đến khi Dũng bị phát hiện mắc bệnh ung thư máu. Khi đó, chị Hương từng có ý định tự tử, song vì con mà người mẹ cố gắng vươn lên.

Sáng 21/11/2015, Dũng đón sinh nhật lần thứ 10 đặc biệt. Dưới sự hỗ trợ của Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng, em đã có trọn vẹn một ngày làm chiến sĩ CSGT, dù sức khỏe rất yếu sau những lần hóa trị.

Theo news.zing.vn