Chị Ong Thị So Phi Ny (ấp Giồng Chùa B, xã An Hiệp), cho biết: “Từ trước đến nay, bà con chúng tôi sử dụng nước từ giếng khoan. Nhưng mấy ngày gần đây, nước bơm không lên hoặc có lên nhưng không thể sử dụng được nên bà con thiếu nước sử dụng trong sinh hoạt. May mắn là có nước sạch do Trạm cấp miễn phí nên bà con đỡ lo”.

Ông Trần Quốc Thắng (phải), Chủ tịch UBND huyện Châu Thành xuống địa phương chỉ đạo cấp nước sạch  miễn phí cho người dân sử dụng.

Ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: “Chưa năm nào khô hạn như năm nay. Nhận thông tin bà con thiếu nước sạch sử dụng, chúng tôi trao đổi với lãnh đạo Trạm cấp nước sạch của huyện và của Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh, để có kế hoạch cấp nước cho bà con sử dụng kịp thời, không để bà con khó khăn, phải mua nước ở nơi khác với giá cắt cổ. 

Hiện, mỗi ngày xe chở nước của Trạm sẽ đưa nước đến tận nhà cho bà con, chỉ cần bà con chuẩn bị sẵn dụng cụ để chứa nước đủ sử dụng theo nhu cầu của gia đình”.

Nhiều bà con mang dụng cụ đi lấy nước sạch về sử dụng.

Ông Trần Văn Thảnh, cán bộ Trạm cấp nước sạch Châu Thành cho biết thêm: “Mỗi ngày chúng tôi sẽ cho xe chở nước sạch cung cấp miễn phí cho bà con. Theo lịch, cứ một ngày cấp cho xã Thiện Mỹ thì một ngày cấp cho xã An Hiệp, cứ xoay vòng như vậy cho đến mùa mưa bà con có nước sử dụng mới ngừng cấp”. 

Theo ông Thảnh, mỗi ngày sẽ có khoảng 18-20m3 nước sạch được cán bộ của trạm chở vào tận nhà cho bà con.

V.Đức - C.X