Đến 19h30 ngày 30/4, vụ cháy xảy ra tại Công ty Cổ phần CX Technology chuyên sản xuất các thiết bị dùng cho xe ôtô, máy may công nghiệp nằm trong KCX Tân Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh cơ bản đã được khống chế.

Tuy nhiên, do trong kho của công ty chứa nhiều vật liệu dễ cháy có thể bén lửa lại nên lực lượng Cảnh sát PCCC vẫn phun nước để dập tắt hoàn toàn đám cháy nhằm ngăn chặn cháy lan trở lại.

Chiến sĩ Cảnh sát PCCC Công an TP Hồ Chí Minh bị bỏng do acid trong lúc cháy bắn vào người, được nhân viên y tế sơ cứu điều trị
Hiện trường vụ cháy Công ty CX Technology 

Theo một nguồn tin, công ty xảy ra vụ cháy có nhiều thiết bị dễ cháy, đặc biệt có chứa acid nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn và kéo dài. Một số chiến sĩ bị các loại acid bắn vào người làm bị thương, bỏng được các nhân viên y tế sơ cứu, sau đó đưa vào bệnh viện để điều trị.

Như Báo CAND đưa tin trước đó, khoảng 18h ngày 30/4 một vụ cháy đã xảy ra tại Công ty Cổ phần CX Technology nằm trong KCX Tân Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, chuyên sản xuất các thiết bị dùng cho xe ôtô, máy may công nghiệp.

 Do khu vực cháy chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy nên công tác dập lửa gập nhiều khó khăn, nhiều đồ đạc bị thiêu rụi.

Hiện lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ việc


Phan Linh